Hướng Dẫn Cách Mài Lưỡi Cưa Đúng Kỹ Thuật

Lưỡi cưa được sử dụng sau một khoảng thời gian dài sẽ có tình trạng rỉ sét cũng như bị mòn các răng cưa. Việc này là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng giảm sút hiệu quả cũng như hiệu suất làm việc. Để khắc phục được tình trạng này thì mọi người thường có xu hướng mua lưỡi cưa mới, tuy nhiên nó quá tốn kém và không cần thiết.

Vì lỳ do đó mà có một số người chọn cách là mài lại các loại lưỡi cưa này. Tuy nhiên việc mài không đúng cách chỉ làm giảm thêm tuổi thọ cũng như năng suất của lưỡi cưa. Chính vì thế, tại bài viết tiếp theo này của Chợ Cơ Khí, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách mài lưỡi cưa đúng kỹ thuật nhất nhé.

Cách Mài Lưỡi Cưa Đúng Kỹ Thuật

Kỹ thuật mài lưỡi cưa đúng cách là một quy trình quan trọng để duy trì hiệu suất và độ sắc bén của lưỡi cưa. Trước hết, hãy chắc chắn rằng bạn đã chọn loại đá mài phù hợp và tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất. Thông thường sẽ có hai cách mài như sau:

Hướng dẫn mài lưỡi cưa
Hướng dẫn mài lưỡi cưa
  • Mài Bằng Máy Mài Lớn

Bước 1: Xem kỹ thông số của từng loại lưỡi cưa. Sau đó chuẩn bị loại đá mài cho phù hợp.

Bước 2: Điều chỉnh góc nghiêng của răng cưa cho chuẩn

Bước 3: Tiếp đến hãy setup tốc độ quay của máy mài cho phù hợp

Bước 4: Mài từng chút một theo từng cạnh sao cho phù hợp. Trong quá trình mài bạn nên nhỏ một vài giọt nước để đạt hiệu quả cao hơn nhé. Sau đó, bạn chỉ cần mài từng răng cho đến hết là được

  • Mài Bằng Máy Cầm Tay

Bước 1: Đây là cách mài có độ khó cao hơn. Cũng giống như cách trên thì bạn vẫn phải đọc thông số lưỡi cưa và chọn loại đá mài cho phù hợp.

Bước 2: Bạn phải cố định được máy mài cho chắc chắn. Đảm bảo trong quá trình mài máy không bị xê dịch.

Bước 3: Mài từng răng cho thật chuẩn cho đến khi hết là được.

Có thể thấy, việc lựa chọn cách mài nào đều có thể giúp lưỡi cưa của bạn trở nên sắc bén hơn. Tuy nhiên trước khi mài thì bạn vẫn nên ngắt toàn bộ nguồn điện, tháo lưỡi cưa ra cũng như mang đầy đủ bảo hộ cho mình nhé.

Dấu Hiệu Cho Thấy Lưỡi Cưa Cần Được Mài

Để có thể tránh tình trạng mài liên tục khiến lưỡi cưa của bạn bị mòn thì bạn hãy chú ý những điểm sau đây để biết chính xác thời điểm cần mài nhé.

Dấu hiệu cho thấy bạn cần mài lưỡi cưa
Dấu hiệu cho thấy bạn cần mài lưỡi cưa
  • Hiệu suất giảm đi: Khi bạn cảm thấy lưỡi cưa cắt không hiệu quả như trước, có thể là dấu hiệu cho thấy nó đã mất độ sắc.
  • Lưỡi cưa bắt đầu kẹt: Nếu lưỡi cưa đĩa thường xuyên bắt đầu kẹt trong quá trình cắt, thì lúc này lưỡi cưa cần mài để khắc phục
  • Cắt ra những vết trầy xước: Nếu lưỡi cưa tạo ra những vết trầy xước trên bề mặt của vật liệu thay vì cắt mịn, điều này có thể là dấu hiệu của một lưỡi cưa không sắc.
  • Âm thanh kì lạ: Nếu bạn nghe thấy âm thanh lạ trong quá trình sử dụng, thì lúc này bạn cần mài nó ngay lập tức

Như vậy, với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp phía trên thì chắc hẳn các bạn đã có thể có thêm kiến thức về việc mài lưỡi cưa đúng kỹ thuật rồi. Nếu bạn làm thành công thì hãy để lại bình luận cho chúng tôi biết nữa nhé.

>> Xem thêm:

4.8/5 - (3734 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0984117212
https://zalo.me/0984117212
Điện thoại
Zalo