Các Lỗi Thường Gặp Của Máy Cắt Nhôm Hai Đầu

Sau quá trình dài hoạt động thì máy cắt nhôm thường có những biểu hiện của việc hoạt động kém hiệu quả. Từ đó gây ra những hậu quả như tốn điện năng, hiệu suất công việc thấp gây ảnh hưởng đến quá trình làm việc của thợ máy. Vì thế, việc nhận ra các lỗi thường gặp của máy cắt nhôm để khắc phục kịp thời sẽ giúp tiết kiệm thời gian cũng như tăng hiệu suất làm việc hơn. Và để có thể nhận biết các lỗi ấy thì hãy theo dõi bài viết sau đây của Chợ Cơ Khí nhé.

Các Lỗi Thông Thường Của Máy Cắt Nhôm

Sau đây là một số lỗi thường xuất hiện sau một khoảng thời gian dài sử dụng máy cắt nhôm. Để có thể hiểu rõ hơn thì bạn hãy theo dõi thông tin sau đây nhé.

Vết cắt bị lệch, cắt không chuẩn

Đây là tình trạng phổ biến ở máy cắt nhôm, khiến các vết cắt bị lệch hướng so với dự tính, làm giảm độ chính xác khi làm việc. Tình trạng này diễn ra do một số nguyên nhân như sau:

  • Phôi nhôm dính vào cữ ốc hãm hoặc bánh răng
  • Máy cắt kém chất lượng, khó điều chỉnh góc máy
  • Đảo lưỡi cắt do quá trình gia công và lắp đặt chưa chính xác
Lỗi vết cắt lệch thường gặp
Lỗi vết cắt lệch thường gặp

Cách Khắc Phục

  • Kiểm tra loại máy và vị trí ốc hãm: Kiểm tra loại máy để biết được vị trí ốc hãm. Đồng thời, kiểm tra định kỳ và siết lại ốc hãm cho đúng góc độ.
  • Vệ sinh máy cắt sau khi sử dụng: Làm sạch phôi nhôm bám dính trên bề mặt bánh răng và ốc hãm sau mỗi lần sử dụng.
  • Đem máy đến hãng máy để kiểm tra chất lượng: Kiểm tra, chỉnh sửa và thay thế kịp thời trong những trường hợp mua phải hàng kém chất lượng.
  • Thay lưỡi cắt mới: Đối với những máy bị đảo lưỡi cắt, cần đến được kiểm tra, thay thế, lắp đặt, căn chỉnh bởi chuyên gia để đảm bảo an toàn.

Hệ Thống Van Khí Nén Điều Khiển Gặp Vấn Đề

Khi máy cắt nhôm hoạt động, hệ thống van khí sẽ được cung cấp khí nén trực tiếp từ bình chứa mà không thông qua bất kỳ bộ lọc khí nào. Vì thế, những bụi bẩn và nước tích tụ cũng sẽ đi vào van điện từ làm kẹp phôi hoạt động kém đi, gây ảnh hưởng đến góc cắt của máy cắt nhôm.

Lỗi hệ thống van khí
Lỗi hệ thống van khí

Cách Khắc Phục

  • Thường xuyên vệ sinh và kiểm tra hệ thống van khí
  • Thay thế kịp thời các bộ phận bị hư hỏng
  • Lắp đặt bộ lọc và sấy khí

Hệ Thống Điện Của Máy Nhôm Bị Trục Trặc

Khi máy cắt nhôm của bạn có những hiện tượng như tốn điện, chập điện thì rất có thể hệ thống điện của máy đang gặp vấn đề. Đối với hệ thống điện của máy cắt nhôm những bộ phận có thể gặp hư hỏng đó là cầu chì hoặc contactor. Các bộ phận này thì rất dễ dàng lắp đặt và thay mới, tuy nhiên cần đảm bảo ngắt hoàn toàn nguồn điện khi sửa chữa.

Trên đây là các lỗi thường gặp của máy cắt nhôm hai đầu mà rất có thể máy của bạn đang mắc phải. Trong đó, mua phải hàng kém chất lượng là nguyên nhân hay dẫn đến những tình trạng ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc nhất. Vì thế, việc chọn lựa cơ sở uy tín để mua các thiết bị chất lượng là vô cùng quan trọng.

Chợ cơ khí là địa điểm chuyên cung cấp các thiết bị cơ khí chất lượng cao mà bạn có thể tin tưởng. Tại đây, chúng tôi cung cấp các thiết bị như máy cắt, máy hàn, lưỡi cưa đĩa và đa dạng các thiết bị cơ khí khác mà bạn có thể tham khảo. Hãy ghé Chợ cơ khí để sở hữu thiết bị cơ khí chất lượng nhé.

>> Xem thêm:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0984117212
https://zalo.me/0984117212
Điện thoại
Zalo